Việc Mới Mỗi Ngày tại FANPAGE

Cho Người Tìm Việc

Việc mới nhất nhanh chóng và hiệu quả
-Công việc phù hợp
-Mức lương hấp dẫn

Cho Nhà Tuyển Dụng

Đăng tin tuyển dụng
-Hồ sơ ứng viên phong phú
-Quảng bá thương hiệu

Công việc phù hợp Mức lương hấp dẫn Việc làm mới nhất nhanh chóng và hiệu quả

Hàng ngàn công việc hấp dẫn đang chờ đợi bạn, tìm ngay!

THÔNG TIN & HÌNH ẢNH
VỀ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÀ NẴNG
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP
TẠI ĐÀ NẴNG
SẢN PHẨM CHO SINH VIÊN,
GIÁ TỐT NHẤT
NƠI THỰC TẬP
ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH
NƠI HỘI TỤ Ý TƯỞNG
CỦA SINH VIÊN
Làm trái ngành, nên hay không?

Làm trái ngành, nên hay không?

Tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là mong ước của hầu hết các bạn sinh viên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hơn 50% sinh viên sau khi ra trường phải đi làm trái ngành. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên hay không việc học một đằng làm một nẻo?

Bên cạnh nhiều bạn kiên nhẫn chờ đợi và tìm kiếm công việc đúng chuyên ngành, thì cũng có những bạn khác sẵn sàng lao vào bất kì công việc nào có thể đem đến thu nhập tương đối để trang trải cuộc sống. Điều này có thể xuất phát từ lý do kinh tế, hoặc đơn giản vì người tìm việc không đòi hỏi nhiều, cứ có việc mà làm là được.

Có nhiều bạn ban đầu chỉ coi việc làm trái ngành như là giải pháp tạm thời, lấy ngắn nuôi dài. Tuy nhiên  sau một thời gian, ý định tìm việc mới cũng dần nguội lạnh trong họ. Tuy không mấy thoải mái với công việc hiện tại, nhưng dần dà họ bắt đầu ngầm chấp nhận và cảm thấy an toàn, ổn định, đến lúc đủ điều kiện để tìm việc mới, họ lại bắt đầu chần chừ.

Việc đi làm trái ngành cũng không phải là một khởi đầu dở. Nếu như tạm thời chưa tìm được việc làm như ý, bạn cũng có thể tìm một công việc nào khác cho mình, một là có được thêm thu nhập, hai là phát triển những kĩ năng cần thiết có lợi cho quá trình làm việc sau này và tránh bị trầm uất. Không ít bạn sinh viên mắc chứng trầm uất sau tốt nghiệp vì không tìm được việc làm.

Hãy cẩn thận với việc làm trái ngành!

Chấp nhận làm trái nghề để kiếm thêm thu nhập và tích lũy kinh nghiệm là tốt. Tuy nhiên các bạn phải thường xuyên ghi nhớ rằng đó chỉ là giải pháp tạm thời, trừ khi bạn phát hiện đó mới thực sự là lĩnh vực đam mê của bạn, bằng không, hãy luôn cập nhật tin tức nghề nghiệp và trong tư thế sẵn sàng. Chỉ cần quên mất điều này, bạn sẽ mãi mắc vào cái bẫy do chính mình giăng ra.

Một lời khuyên nữa là, bạn đừng nên dễ dãi lao vào những công việc “lấy công làm lời”. Những công việc chú trọng việc “cày sức” như thế này không những ngốn nhiều tâm sức của bạn ,mà còn cướp đi quỹ thời gian quý báu để bạn trau dồi bản thân.

Đường thẳng không phải lúc nào cũng nhanh nhất, nếu bạn đang có ý định đi làm trái nghề, hãy mạnh dạn bắt đầu, lấy đó làm bàn đạp ban đầu để nuôi dưỡng ước mơ của mình, chỉ cần có hoài bão lớn, thành công sẽ đợi bạn phía trước.

Sưu Tầm

Làm trái ngành, nên hay không?

Tìm được việc làm đúng chuyên ngành sau khi tốt nghiệp là mong ước của hầu hết các bạn sinh viên. Tuy nhiên, thực tế cho thấy hơn 50% sinh viên sau khi ra trường phải đi làm trái ngành. Vậy câu hỏi đặt ra là có nên hay không việc học một đằng làm một nẻo?

http://danangworks.vn/hinh/tintuc/to/1419481703.jpg

Làm trái ngành, nên hay không

Liên Kết
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0935 64 66 67
Về DaNangWorks Quy Định Bảo Mật Thỏa Thuận Sử Dụng Thông Tin Liên Hệ
Copyright © 2012-2014 Danangworks.vn All Rights Reserved - Powered By NAMHAI