Việc Mới Mỗi Ngày tại FANPAGE

Cho Người Tìm Việc

Việc mới nhất nhanh chóng và hiệu quả
-Công việc phù hợp
-Mức lương hấp dẫn

Cho Nhà Tuyển Dụng

Đăng tin tuyển dụng
-Hồ sơ ứng viên phong phú
-Quảng bá thương hiệu

Công việc phù hợp Mức lương hấp dẫn Việc làm mới nhất nhanh chóng và hiệu quả

Hàng ngàn công việc hấp dẫn đang chờ đợi bạn, tìm ngay!

THÔNG TIN & HÌNH ẢNH
VỀ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÀ NẴNG
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP
TẠI ĐÀ NẴNG
SẢN PHẨM CHO SINH VIÊN,
GIÁ TỐT NHẤT
NƠI THỰC TẬP
ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH
NƠI HỘI TỤ Ý TƯỞNG
CỦA SINH VIÊN
6 Tình huống “trật đường ray” trong hành trình khởi nghiệp

6 Tình huống “trật đường ray” trong hành trình khởi nghiệp

“Trật đường ray” trên con đường sự nghiệp, dù chỉ thỉnh thoảng, cũng là cơn ác mộng với những nhân viên có chí tiến thủ cao. Làm thế nào để bảo đảm những tình huống “trật chìa” đó không xảy ra với bạn?

Nghiên cứu của Michael Lombardo, nhà sáng lập của Tập đoàn tư vấn chiến lược Longminger Limited của Mỹ, đã đưa ra sáu tình huống “trật đường ray” thường thấy. Nếu bất cứ trường hợp nào sau đây giống với những gì bạn đang gặp phải, bài viết sẽ giúp bạn tìm được vấn đề mình cần giải quyết:
 
1. Bất đồng với lãnh đạo cấp cao
Dĩ nhiên đây là điều cấm kỵ, cho dù quan điểm của bạn có đúng mười mươi đi nữa cũng vậy. Những ai thà chọn chứng minh rằng mình không sai mà bỏ qua cơ hội thăng tiến thì luôn luôn có được điều mình muốn – tức bạn đúng và... bạn dậm chân tại chỗ.
 
2. Gặp vấn đề khi xây dựng nhóm làm việc

Bạn cần phải khéo léo trong việc phát hiện những người có thực lực. Tuy nhiên, bạn cũng cần nhanh chóng xây dựng nhóm làm việc sao cho đảm bảo tính đa dạng, phát triển nhân tài và làm cầu nối giúp các nhân viên làm việc hòa hợp và hiệu quả.
 
3.  Khó khăn khi phát triển quan hệ công việc
Nếu mọi người không muốn lại gần bạn, dù chỉ là xã giao, thì công việc bạn đang gặp rắc rối thật sự. Bắt nạt đồng nghiệp yếu thế, hay tỏ vẻ xa lánh dưới hình thức nào đi nữa đều đưa đến cùng một kết quả: phá tan con đường sự nghiệp của bạn.
 
4. Không thực thi đúng hẹn và đúng chất lượng
Khi bạn thường xuyên quên thực hiện những cam kết hay lời hứa của mình và không chú ý đến các chi tiết  dù chỉ là nhỏ nhặt, mọi người trong công ty sẽ nhận ra và đặt dấu chấm hỏi to tướng rằng có nên giao cho bạn những chuyện hệ trọng để rồi bạn lại quên, lại thiếu sót hay không.

ko-kip-tien-do
 
5. Vấn đề khi chuyển từ cấp làm việc lên cấp hoạch định
Đây là tình huống mà các kỹ sư hay các chuyên viên kỹ thuật cấp cao hay “sẩy chân” và cảm thấy bản thân khó có thể vượt qua giới hạn những gì họ biết về kỹ thuật để tiến tới tham gia vào lĩnh vực hoạch định chiến lược – một đòi hỏi bắt buộc cho các vị trí lãnh đạo. Nếu bạn đang hướng lên nấc thang sự nghiệp từ xuất phát điểm là chuyên viên kỹ thuật, hãy tham khảo ý kiến cấp trên về kỹ năng hoạch định chiến lược của mình và quyết định xem bạn có cần “nâng cấp” hay không.
 
6. Lầm tưởng rằng những điều khác, chứ không phải là thực lực, có thể đưa bạn tới đích đến trong sự nghiệp
Nếu bạn ỷ y rằng mình có sếp lớn chống lưng, có người quen ủng hộ, hay tài năng bẩm sinh của mình trước sau cũng “hữu xạ tự nhiên hương”, thì đôi lúc suy nghĩ đó sẽ khiến bạn lười nhác và chẳng thể nào nhặt được sung cho dù trái đã rụng. “Tôi biết tôi sẽ lên chức kỳ này vì các lãnh đạo cộm cán đều đứng về phía tôi” – nếu bạn nghĩ như thế và cho rằng mình là ngôi sao trẻ đang lên thì có thể bạn đã lầm. Chính thực lực mới là ngọn đuốc dẫn đường và chính bạn phải là người thắp sáng nó để cấp trên nhìn rõ tài năng của bạn.
 
Nếu những trường hợp trên đây không phải là khó khăn hiện tại của bạn hiện giờ nhưng bạn vẫn cảm thấy mình đang “trật chìa” trong công việc, hãy tham vấn đồng nghiệp hoặc bạn thân. Chọn những người thân thiết với bạn và sẵn sàng cho bạn những góp ý thật lòng và quý giá, bạn sẽ có thể điều chỉnh bản thân dựa trên những phản hồi này.


Theo Dân Trí

 

6 Tình huống “trật đường ray” trong hành trình khởi nghiệp

“Trật đường ray” trên con đường sự nghiệp, dù chỉ thỉnh thoảng, cũng là cơn ác mộng với những nhân viên có chí tiến thủ cao. Làm thế nào để bảo đảm những tình huống “trật chìa” đó không xảy ra với bạn?

http://danangworks.vn/hinh/tintuc/to/1419839122.jpg

Bắt nạt đồng nghiệp, Bất đồng với lãnh đạo, trật đường ray

Liên Kết
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0935 64 66 67
Về DaNangWorks Quy Định Bảo Mật Thỏa Thuận Sử Dụng Thông Tin Liên Hệ
Copyright © 2012-2014 Danangworks.vn All Rights Reserved - Powered By NAMHAI