Việc Mới Mỗi Ngày tại FANPAGE

Cho Người Tìm Việc

Việc mới nhất nhanh chóng và hiệu quả
-Công việc phù hợp
-Mức lương hấp dẫn

Cho Nhà Tuyển Dụng

Đăng tin tuyển dụng
-Hồ sơ ứng viên phong phú
-Quảng bá thương hiệu

Công việc phù hợp Mức lương hấp dẫn Việc làm mới nhất nhanh chóng và hiệu quả

Hàng ngàn công việc hấp dẫn đang chờ đợi bạn, tìm ngay!

THÔNG TIN & HÌNH ẢNH
VỀ CÁC TRƯỜNG TẠI ĐÀ NẴNG
DANH SÁCH DOANH NGHIỆP
TẠI ĐÀ NẴNG
SẢN PHẨM CHO SINH VIÊN,
GIÁ TỐT NHẤT
NƠI THỰC TẬP
ĐÚNG CHUYÊN NGÀNH
NƠI HỘI TỤ Ý TƯỞNG
CỦA SINH VIÊN
10 công việc “căng óc”

10 công việc “căng óc”

Mỗi công việc đều có độ căng thẳng nhất định, tuy nhiên có những công việc lại đòi hỏi người làm phải có tinh thần thép cao hơn so với những công việc khác bởi tính chất nguy hiểm, trách nhiệm nặng nề và điều kiện làm việc căng thẳng.

10 công việc “căng óc”

Mỗi công việc đều có độ căng thẳng nhất định, tuy nhiên có những công việc lại đòi hỏi người làm phải có tinh thần thép cao hơn so với những công việc khác bởi tính chất nguy hiểm, trách nhiệm nặng nề và điều kiện làm việc căng thẳng.

Theo khảo sát thường niên, trang CareerCast.com đưa ra danh sách 10 công việc căng thẳng nhất tại Mỹ năm 2012 dựa trên các tiêu chí: yêu cầu di chuyển, triển vọng thu nhập/khả năng thăng tiến, thời hạn công việc, mức độ tiếp xúc với công cộng, cạnh tranh, yêu cầu làm việc chân tay, môi trường làm việc, mức độ nguy hiểm tới tính mạng bản thân hoặc của người khác.

10 .  Lái xe taxi :

Thu nhập hàng năm : 22.440 USD

Nhiều người cho rằng lái xe taxi là một nghề khá nhàn nhã bởi giờ giấc linh hoạt, thoải mái. Tuy nhiên, công việc này lại được xếp vào hàng căng thẳng nhất bởi 3 lý do: lương thấp, thời gian làm việc dài và quan trọng nhất là thường xuyên là nạn nhân của bọn tội phạm.

9 .  Phóng viên ảnh :

Thu nhập hàng năm : 40.000 USD

Thoạt tiên, công việc của một phóng viên ảnh có vẻ thú vị đối với nhiều người bởi họ có thể được đặt chân tới nhiều nơi tuyệt đẹp, đến các sự kiện quan trọng và gặp gỡ nhiều người nổi tiếng.

phong-vien

Tuy nhiên, công việc của phóng viên ảnh không chỉ là ra ngoài và chụp ảnh giống như những du khách. Họ có thể phải tiếp xúc với những nơi xảy ra sự kiện giật gân như hỏa hoạn, chiến tranh, hay tai nạn … Bên cạnh đó, sự cạnh tranh trong nghề này cũng rất lớn. Họ luôn luôn phải chịu áp lực nhanh tay chụp được hình trước các đối thủ của mình.

8 .  Giám đốc điều hành cấp cao :

Thunhập  hàng năm: 165.830 USD

Công việc bàn giấy thường được coi là nhàn hạ mà lương lại cao. Tuy nhiên, công việc của giám đốc điều hành cấp cao là một công việc vô cùng căng thẳng bởi họ phải chịu trách nhiệm về hành động của rất nhiều người và họ phải đại diện trước cổ đông hoặc chủ tịch công ty. Thêm vào đó, họ còn phải đau đầu cân nhắc xem thuê ai và sa thải ai, duy trì hay hủy bỏ đơn vị, phòng ban nào … Việc nắm giữ trong tay công việc của những người khác khiến công việc này rất căng thẳng. Công việc của giám đốc điều hành cấp cấp thậm chí còn căng thẳng hơn trong thời kỳ kinh tế suy thoái như hiện nay.

7 .  Giám đốc quan hệ công chúng :

Thu nhập hàng năm : 91.810 USD

Công việc của giám đốc quan hệ công chúng có thể coi là một trong những công việc mệt mỏ và căng thẳng nhất bởi họ lúc nào cũng phải chịu áp lực và đòi hỏi lớn từ khách hàng. Họ luôn phải giữ cho mọi thứ ổn thỏa. Ngọn lửa bủng lên ở đâu là họ phải có mặt để dập tắt kịp thời. Công việc này cũng căng thẳng ở chỗ họ phải có mặt ngay khi khách hàng yêu cầu hay khi khách hàng gặp phải tình huống khẩn cấp.

6 .  Điều phối viên tổ chức sự kiện :

Thu nhập hàng năm : 45.260 USD

Điều phối viên tổ chức sự kiện thường làm việc tại những nơi đẹp đẽ ví dụ như nhà hàng, khách sạn nơi tổ chức các sự kiện như hội nghị, đám cưới … Tuy nhiên, họ phải chăm lo từng chi tiết nhỏ nhất để sự kiện được diễn ra suôn sẻ. Họ luôn phải chịu áp lực tổ chức sao cho sự kiện diễn ra hoàn hảo nhất và không được xảy ra sai sót bởi sự kiện diễn ra trước mắt nhiều người và những sai sót có thể sẽ gây ra hậu quả nghiêm trọng cho cả khách hàng và bản thân họ.

5 .  Cảnh sát :

Thu nhập hàng năm : 53.540 USD

Cảnh sát luôn luôn phải đối mặt với những tình huống khó chịu và nguy hiểm bởi mỗi ngày họ đều phải đến những nơi xảy ra những tồi tệ, phải tiếp xúc với đủ loại tội phạm mà thường đều có vũ khí.

canh-sat

Cảnh sát có tránh nhiệm bảo vệ những công dân tốt, trừ bỏ những kẻ xấu, đồng thời phải bảo đảm an toàn cho bản thân và đồng đội khi làm nhiệm vụ. Họ cũng phải đưa ra những quyết định tức thời liên quan tới sự sống và cái chết của người khác. Và nếu vô tình bắn phải một người vô tội, sự nghiệp của họ coi như chấm hết. Cũng nhờ công việc đòi hỏi tinh thần thép như vậy mà họ được hưởng mức lương hưu cao hơn mà thời gian công tác lại ngắn hơn so với những công việc khác.

4 .  Chỉ huy quân đội :

Thu nhập hàng năm : 196.300 USD

Công việc của chỉ huy quân đội có mức lương cao nhất trong danh sách này. Có thể bạn sẽ nghĩ  rằng công việc này ít căng thẳng bởi họ không phải trực tiếp ra trận chiến đấu. Tuy nhiên, công việc này vô cùng căng thẳng ở chỗ chỉ huy quân đội nắm trong tay sinh mạng của nhiều binh lính. Chỉ huy là người quyết định đưa binh lính ra trận, nơi mà họ có thể bị thương hoặc thậm chí mất mạng. Mỗi quyết định của họ đều liên quan đến tính mạng của nhiều người, có thể nói đây là một công việc đòi hỏi tinh thần không chỉ nhạy bén mà còn phải sắt đá.

3 .  Phi công :

Thu nhập hàng năm : 103.210 USD

Đối với nhiều em nhỏ, phi công là công việc trong mơ. Tuy nhiên, công việc của phi công không hề dễ dàng và thậm chí còn vô cùng căng thẳng. Họ phải làm việc nhiều giờ liên tục và phải hết sức tỉnh táo trong nhiều điều kiện thời khác nhau. Họ cũng phải đối mặt với nhiều nguy hiểm từ  hỏng hóc kỹ thuật cho đến khủng bố. Đặc biệt hơn là, họ còn gánh trên vai trách nhiệm về sự an toàn của tất cả hành khách và phi hành đoàn. Một sơ suất nhỏ cũng có thể gây ra những tai nạn thảm khốc.

2 .  Lính cứu hỏa :

Thu nhập hàng năm : 45.250 USD

Lính cứu hỏa phải làm việc tại nơi vô cùng nguy hiểm: những đám cháy. Họ phải lao đến những tòa nhà bị cháy, tiếp xúc với khói lửa, với những thứ nguy hiểm mà hầu hết mọi người đều cố gắng tránh xa. Đối với những người bị mắc kẹt trong đám lửa, đó có thể là ngày nguy hiểm nhất trong cuộc đời họ, nhưng đối với những lính cứu hỏa, đó chỉ là một ngày bình thường trong công việc. Họ là những người đầu tiên đi vào và cũng là người cuối cùng đi ra khỏi đám cháy. Lính cứu hỏa phải đối mặt với sự sống và cái chết mỗi ngày.

1 .  Binh lính trong quân đội :

Thu nhập hàng năm : 35.580

Không có gì ngạc nhiên khi nghề binh lại là nghề căng thẳng nhất bởi họ là những người có mặt trên chiến trận mỗi ngày. Họ phải bước đi trên những con đường trải đầy bom đạn sẵn sàng lấy đi tính mạng của họ bất cứ lúc nào. Công việc này đặc biệt nguy hiểm trong thời chiến. Hơn nữa đây cũng không phải là một công việc được trả lương cao. Bên cạnh đó, không giống những công việc khác trong danh sách này, binh lính luôn phải sống xa gia đình.

 

Sưu tầm

10 công việc “căng óc”

Mỗi công việc đều có độ căng thẳng nhất định, tuy nhiên có những công việc lại đòi hỏi người làm phải có tinh thần thép cao hơn so với những công việc khác bởi tính chất nguy hiểm, trách nhiệm nặng nề và điều kiện làm việc căng thẳng.

http://danangworks.vn/hinh/tintuc/to/1417400082.jpg

10 công việc “căng óc”

Liên Kết
LIÊN HỆ QUẢNG CÁO 0935 64 66 67
Về DaNangWorks Quy Định Bảo Mật Thỏa Thuận Sử Dụng Thông Tin Liên Hệ
Copyright © 2012-2014 Danangworks.vn All Rights Reserved - Powered By NAMHAI